Khử mùi trên xe ôtô

Ô tô dù mới hay cũ cũng đều có những mùi hôi và khó chịu khiến người ngồi trên xe không được thoải mái. Nguyên nhân là vì :

Mùi hôi do thức ăn gây ra

Theo thói quen hay do thời gian gấp rút bạn phải mang theo thức ăn nhanh dự trữ trong xe, hoặc đôi khi là một ly cà phê đá. Chính điều này khiến nội thất ô tô có mùi hôi. Vì khi bạn ăn, mùi của thức ăn không tự mất đi, mà chúng sẽ bám vào các bề mặt của nội thất xe, thời gian đầu bạn sẽ khó phát hiện ra nhưng thời gian lâu bạn sẽ nhận ra điều mình đang muốn nói.

Thuốc lá – hung thủ khiến nội thất ô tô có mùi kinh khủng

“Bạn có muốn vào chiếc xe nồng nặc mùi thuốc lá không?” Câu trả lời chắc chắn là không. Tuy nhiên, hầu hết các chủ xe thường có thói quen hút thuốc lá ngay bên trong chiếc xe ô tô của mình. Khói thuốc lá có độ bám rất dai dẳng, dù bạn có đang mở cửa sổ để thoáng nhưng mùi thuốc lá vẫn có thể bám vào những bề mặt bên trong. “Thức ăn” ưa thích của khói thuốc lá chính là những chiếc ghế và những chiếc rèm vải trong nội thất, vì đây là những vật dụng có độ bám rất cao.

Vô số các nguyên nhân khác

Ngoài mùi hôi do thức ăn, do khói thuốc lá gây nên còn rất nhiều những nguyên nhân khách quan khác mà chúng ta ít khi quan tâm đến như:

– Nội thất lâu ngày không được “tắm”: Nội thất hay cụ thể hơn là ghế, thảm chân,… là nơi tiếp xúc trực tiếp với hành khách, cũng giống như quần áo nếu lâu ngày không được giặt thì hiển nhiên có mùi hôi là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, các hệ thống thông gió, máy lạnh trên xe nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị đóng bụi và ẩm ướt là điều kiện để nấm mốc phát triển, gây ra mùi tanh hôi khi sử dụng.

– Mùi cơ thể, nước hoa: Đây là vấn đề khá tế nhị, bởi bạn không thể kiểm soát mùi cơ thể của từng người trên xe, lại càng không thể ngăn không cho các cô nàng dùng nước hoa hay phấn trang điểm. Trong không gian kín, với một tổ hợp mùi không có lối thoát, sau một đêm các mùi này sẽ quyện vào nhau và bám vào trần xe, ghế, thảm sàn,… Bạn có biết điều gì xảy ra khi bạn mở cửa xe vào sáng hôm sau?

– Khách hàng nôn (ói) trên xe…

Làm sao để khắc phục những mùi hôi khó chịu đó cho chiếc xe yêu quý của bạn?

Có nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng này mà hầu như ai cũng biết, ví dụ: túi thơm, tinh dầu thơm, xịt khử mùi, nước hoa,…

Nhưng có 1 biện pháp mới xuất hiện gần 1 năm nay mà không phải ai cũng biết đó là : Viên khử mùi xe hơi NanoWood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.